FPT Play Box S ra mắt: tích hợp Google Assistant Tiếng Việt

FPT PlayBoxS ra mắt: tích hợp Google Assistant Tiếng Việt

Giờ đây anh em có thể dùng giọng nói Tiếng Việt không chỉ để mở các kênh hay nội dung video mà còn dùng để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. FPT là cầu nối để các lệnh giọng nói Tiếng Việt sẽ chuyển qua Google Assistant bằng ngôn ngữ mà nó có thể hiểu được dễ dàng.

Đây sẽ là thiết bị cần thiết cho anh em muốn dùng các thiết bị thông minh hỗ trợ Google Assistant bằng giọng nói Tiếng Việt. Hiện chúng ta không có lựa chọn nào khác trên thị trường để điều khiển thiết bị thông minh trong nhà bằng giọng nói Tiếng Việt.

Mình đã dùng hệ thống đèn, rèm cửa hoàn toàn bằng giọng nói hơn một năm nay, nhưng phải dùng Tiếng Anh vì các hệ thống loa thông minh hỗ trợ Google Assistant hiện nay trên thị trường không có cái nào hỗ trợ Tiếng Việt. Tuy ra lệnh bằng Tiếng Anh cho mình hay người nhà để làm việc này, nhưng đôi khi bọn mình cũng gặp rắc rối là mấy cái loa Google Assistant nó không hiểu lệnh của mình. Nên việc có một thiết bị hiểu được Tiếng Việt để ra lệnh là điều quan trọng trong trải nghiệm smarthome. Mình sẽ mua về thử xem nó như thế nào và chia sẻ với anh em sau.

Xin giới thiệu thêm về sản phẩm này của FPT dựa theo thông tin mình đi sự kiện hôm qua, cũng như dựa trên các trải nghiệm thực tế của mình ở sự kiện:

FPT_PlayboxS-01.jpg

FPT Play Box S có trang bị hai Micro chống ồn và có thể nhận được lệnh từ khoảng cách 5m nếu anh em nói giọng bình thường. Nói lớn hơn thì có thể nhận dạng xa hơn. Dĩ nhiên anh em có thể mua nhiều cái đặt ở nhiều nơi trong nhà để nói nhỏ cũng được. Hiện mình đang làm vậy với các loa Google của mình.

Nó sẽ luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng, anh em ra lệnh lúc nào cũng được. Chỉ cần nói Ok Google hay Hey Google rồi sau đó ra lệnh bằng Tiếng Việt.

FPT_PlayboxS-04.jpg
Điều khiển thiết bị trong nhà chỉ là một phần, là phần mà mình quan tâm nhất. Còn các nội dung khác như là một trợ lý ảo Google Tiếng Việt. FPT nói họ là đối tác của Google trong việc chuyển các câu lệnh hay nội dung Tiếng Việt cho trợ lý hiểu và đưa ra câu trả lời, lệnh tương ứng.
FPT_PlayboxS-06.jpg
Trong sự kiện thì có đại diện Google phát biểu chúc mừng FPT là hãng đầu tiên trên thế giới làm ra một chiếc Android TV Box dùng giọng nói để điều khiển.

FPT_PlayboxS-07.jpg
Nhiều anh em sẽ mua về để dùng nó xem TV như những tính năng trước giờ của một chiếc FPT Play Box. Giờ đây mọi người trong nhà có thể dùng giọng nói Tiếng Việt để nói nó mở nội dung cho xem, không cần dùng remote nữa.

FPT_PlayboxS-14.jpg
Tuy nhiên với mình thì mình cần một chiếc loa thông minh để ra lệnh bằng giọng nói Tiếng Việt. Mình đã có đủ các đồ thông minh dùng Google Assistant trong nhà rồi. Giờ chỉ cần mua cái Fpt Play Box S này về login tài khoản Google vào rồi ra lệnh cho nó bằng Tiếng Việt thôi. Đây là cái mà mình mong chờ lâu nay.

FPT_PlayboxS-15.jpg

Anh em sẽ dùng một cái app của FPT tên là Rogo, nó giống như là cái app MiHome để add các thiết bị thông minh vào. Rồi sau đó điều khiển các thiết bị này từ app hay qua cái FPT Play Box S này.

FPT_PlayboxS-16.jpg
FPT Play Box S điều khiển được các thiết bị hỗ trợ Google Home hiện nay (rất nhiều), các thiết bị mà các hãng sản xuất phần cứng trong nước sẽ làm như Điện Quang, Rạng Đông… cũng sẽ vào chung hệ sinh thái này của FPT…

FPT_PlayboxS-17.jpg
Cấu hình phần cứng. Anh em thấy FPT Play Box S trang bị gần như tất cả các giải pháp cần thiết cho một thiết bị HUB nhà thông minh hiện nay. có cả hồng ngoại các hướng để điều khiển các thiết bị cũ không có thông minh, rồi cả cảm biến độ ẩm, nhiệt độ…
FPT_PlayboxS-23.jpg
App Rogo với tính năng hẹn giờ cho các thiết bị tự tắt, mở…
FPT_PlayboxS-29.jpg
Trên tay hộp sản phẩm
FPT_PlayboxS-28.jpg

Trên tay FPT Play Box S. Nhìn bên ngoài giống cái loa Google hơn là mấy cái Play Box trước đây.

FPT_PlayboxS-30.jpg
Mình tham gia trao đổi về việc dùng thiết bị smarthome trong nhà.

Vậy là anh em có thêm giải pháp giúp việc trải nghiệm nhà thông minh dễ dàng hơn vì nói được Tiếng Việt. Giá của Fpt Play Box S là 2.390.000 VNDđồng, Anh em ở Bình Thuận có thể liên hệ trực tiếp sđt: 0911567268 để trải nghiệm miễn phí.

Theo Trần Hiệp – Tinh Tế

0911567268